Cách Chăm Sóc Sức Khỏe Khi Thai Nhi 40 Tuần Tuổi

Thai nhi 40 tuần tuổi là thời gian cục cưng thực sự đủ điều kiện để chào đón cuộc sống to lớn bên ngoài. Nhưng, nếu như bé chưa chuẩn bị để ra ngoài, cục cung có khả năng ở trong bụng bạn thêm 1 - 2 tuần tiếp theo.

 

Sự phát triển của thai nhi 40 tuần tuổi

Xương hộp sọ của trẻ còn chưa đóng lại mà có thể vẫn còn khe hở, làm điều kiện để trẻ nhỏ dễ dàng chui ra thông qua ống sinh. Vì vậy, cục cưng sinh ra đỉnh đầu thường hơi như hình chóp. Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng tại dấu hiệu trên chỉ là dấu hiệu tạm thời trong vài tuần đầu tiên thôi.

Nhiều bé sinh ra quá tháng có khả năng sẽ khô và bong tróc da, bởi những dịch nhầy bảo vệ da bé yêu lúc trước đã được tái hấp thu vô bên trong người và hết còn bảo vệ làn da thêm nữa. Mẹ hãy chuẩn bị một tí dầu ôliu để bỏ vào nước tắm trẻ cũng như sử dụng massage cho trẻ. Không dễ có thể chắc chắn được thai 40 tuần cân nặng bao nhiêu, nhưng một đứa trẻ sơ sinh thường nặng khoảng 3,5kg và chiều dài khoảng 50cm.

 

Cơ thể của mẹ biến đổi ra sao trong tuần thai thứ 40?

Người mẹ sẽ nhận thấy cực nhiều cơn chuyển dạ không thật xuất hiện trong thời gian này, làm một sốt máu có chứa ô xi chiếm vô tử cung. Thỉnh thoảng những cơn chuyển dạ này xuất hiện ra khá nhiều, nhưng miễn điều đó ít gây đau đớn và diễn ra thường xuyên thì việc đó vẫn không phải là khi để các mẹ hạ sinh bé yêu.

 

Ở thời kỳ thai nhi 40 tuần tuổi người bố phải cùng vợ kiểm tra tất cả mọi thứ 1 lần cuối nhằm đảm bảo là không quên thứ gì. Trong tuần này cả vợ và chồng cần tạo tinh thần thoái mái và vững vàng không nên quá lo lắng sẵn sàng chào đón thiên thần nhỏ ra đời nhé!

Xem thêm các mẹo vặt trong thời gian mang thai được cập nhật chi tiết tại Gia Đình Trẻ VN https://giadinhtre.vn/