Ăn Dặm Kiểu Nhật Các Chi Tiết Cần Đặc Biệt Quan Tâm

Ăn dặm kiểu Nhật chính là mẹo vặt cho bé con ăn dặm khiến kích thích trẻ yêu hấp thụ các món ăn ngon, hệ tiêu hóa khỏe và hỗ trợ toàn bộ những chất dinh dưỡng. Ưu thế của mẹo vặt ăn dặm đó là kết hợp những loại món ăn khác nhau để tạo thành thực đơn ăn dặm khác biệt, kích thích và phù hợp với các giai đoạn phát triển của trẻ. Theo mỗi giai đoạn trưởng thanh của trẻ mà những người mẹ sẽ lựa chọn giai đoạn để trẻ yêu ăn dặm. Thông thường, 5 tháng - 6 tháng tuổi là giai đoạn thích hợp cho trẻ sẽ ăn dặm. Khi để bé con ăn dặm kiểu Nhật, bạn nên quan tâm những chi tiết sau:

 

Nuôi dạy con với phương pháp này cho bé con khởi đầu với cháo pha loãng cùng tỷ lệ 1:10. Độ đặc trong cháo sẽ tăng lên theo tuổi của bé.

Thực đơn món ăn của trẻ yêu nên đủ 3 nhóm món ăn: tinh bột, đạm và vitamin với chuẩn "đỏ-xanh-vàng". Những thực phẩm đó nên được thường xuyên thay đổi cho bé yêu tiếp xúc dần cùng nhiều hình thức món ăn khác biệt.

Không cho gia vị vào thực phẩm của bé

Luyện cho trẻ ăn đúng giờ và khi biết ngồi phải cho bé yêu ngồi ăn chung phụ huynh. Khi tiếp tục món ăn mới cho trẻ , người mẹ cần thử với chừng 3 đến 4 ngày.

 

Ưu điểm lúc để bé ăn dặm kiểu Nhật:

- Không gây chán: ăn dặm kiểu Nhật khởi đầu từ trạng thái lỏng đến đặc, mịn tới lỏng sẽ không khiến bé yêu thấy chán.

- Kỹ năng nhai: giữa thời kỳ ăn dặm, trẻ yêu sẽ học được khả năng nhai, nuốt thức ăn. Điều đó làm trẻ yêu tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

- Thúc đẩy năng lực vị giác của bé yêu: Ăn riêng mỗi kiểu món ăn giúp bé hòa hợp tốt hơn với hương vị thực phẩm.

- Khiến trẻ tự lập hơn: bé con có thể nhanh chóng tự mình ngồi ăn một mình không nhận sự giúp đỡ của bà mẹ.

Nuôi dạy con đúng cách và thông minh với nhiều kiến thức cần thiết tại Gia Đình Trẻ VN https://giadinhtre.vn/