4 Dấu Hiệu Sắp Sinh Trong Vài Giờ Cần Biết

Dấu hiệu sắp sinh trong vài giờ rò rỉ nước ối, tiêu chảy, đau lưng, cơn co thắt xuất hiện nhiều hơn... là báo hiệu các nàng sắp sinh trong vài giờ đến. Nếu như mẹ cảm nhận đồng thời những dấu hiệu dưới đây thì có nghĩa bé nhỏ sắp chào đời và nên đến bệnh viện sớm

1. Xuất hiện dịch nhầy
Trong giai đoạn mang thai, cổ tử cung đóng rồi lại làm dày thêm vì một lớp chất dính giúp ngăn ngừa viêm nhiễm luôn bên ngoài ảnh hưởng đến thai nhi. Nhưng lúc mẹ sắp đến ngày sinh, cổ tử cung được mềm ra, giãn ra để sẵn sàng cho trẻ ra ngoài, nên lớp dịch nhầy này cũng bị phá vỡ và chảy ra ngoài. 
2. Cơn đau tử cung
Dấu hiệu sắp sinh trong vài giờ khi sắp gần ngày lâm bồn, mẹ sẽ nhận thấy tử cung có hiện tượng các cơn đau. Điều cần thiết là mẹ cần phân biệt cơn đau thật và cơn đau giả. Dấu hiệu sắp sinh trong vài giờ không giống như những cơn co thắt lúc chuyển dạ, các cơn co chuyển dạ không thật rất hay xảy ra bất thường, không nhẹ nhàng như các cơn đau tử cung của chuyển dạ giả, chuyển dạ thật đau hơn nhiều. Chúng làm nên sức mạnh đến độ các mẹ không thể đi lại hoặc nói chuyện khi đấy. 

3. Vỡ nước ối
Đó là hiện tượng báo rằng nàng chuẩn bị đi đẻ bệnh viện nhanh, không được chậm trễ. Nước ối vỡ không báo trước làm em bé bị thiếu môi trường tự nhiên và bị đẩy ra ngoài. Tuy nhiên, với một nghiên cứu, hiện tượng vỡ nước ối trước khi có các cơn co thắt điều độ chỉ chừng 18% những ca sinh. Nếu bạn không phải chảy nước ối ra ngoài một cách ồ ạt, mẹ bầu cũng còn cảm nhận được các rò rỉ nhỏ tại đầu của thai nhi lúc đó đã lộn xuống dưới và ngăn cản nước ối chảy ra ngoài nhanh.
4. Bụng tụt
Dấu hiệu sắp sinh trong vài giờ khi thời gian mang thai, trẻ lớn sẽ chèn lên bộ phận mẹ bầu làm các mẹ cảm thấy khó thở thêm, bởi thế khi thai nhi trượt xuống trong vị trí khung xương chậu chuẩn bị chào đời, những bạn sẽ cảm giác thở thoải mái hơn, nhưng ngoài ra các bạn lại cảm giác thêm áp lực trên bàng quang dẫn đến đi tiểu điều độ hơn. 
Tham khảo ngay rất nhiều kiến thức về mang thai khác tại Gia Đình Trẻ VN