Bé Trong Thai Nhi 20 Tuần Tuổi Biết Làm Gì

Thai nhi 20 tuần tuổi chính là khi các mẹ trong giữa thời kỳ mang thai. Đây là khi các mẹ cần dũng cảm để cố gắn với những cơn đau lưng, bụng và thắc lưng cùng sự mệt mỏi và sớm thôi các bạn được ngắm thiên thần xinh xắn trong vòng tay của mình.

Thai nhi của bạn đã bước sang thai nhi 20 tuần tuổi đã đánh dấu một nửa chặng đường mang thai của bạn. Trên thực tế, một số mẹ bầu phải đợi đến tuần thứ 21-22 mới cảm nhận được bé đạp, có người lại thấy thai máy từ tuần 16-18. Hệ thống tiêu hóa phát triển nhanh chóng, thậm chí bé đã bắt đầu thải phân su - chất dính màu đen/xanh đậm được bé thải vào nước ối một phần và tiếp tục tích tụ trong ruột của con rồi thải ra ngoài cơ thể sau khi chào đời. Em bé của bạn bây giờ nặng khoảng 340g và dài khoảng 27cm.
Mẹ chính thức đi được nửa đường của thai kỳ! Tử cung phát triển lớn lên và đẩy một số cơ quan ra khỏi vị trí bình thường. Chứng khó tiêu và ợ nóng tiếp tục tái phát do tác động của nội tiết tố giới tính duy trì thai, làm giãn các dây chằng ở khung xương chậu. Phần thấp hơn của xương sống có thể bắt đầu cong nhẹ ra phía sau để giúp bù cho phần trọng tâm. Điều này có thể dẫn đến căng thẳng thêm đối với phần cơ bắp ở lưng. Lượng dịch thải ra có thể gia tăng trong khoảng tuần mang thai thứ 20.

Chuột rút: Tệ hại nhất là khi đang ngủ mà bị chuột rút, mẹ sẽ đau đến phát khóc rồi giấc ngủ tiếp theo sẽ chập chờn không yên. Thai nhi 20 tuần tuổi cách cải thiện là hãy ngâm chân nước ấm trước khi đi ngủ, mát-xa nhẹ nhàng hoặc đi bộ vài phút. Bạn hãy phòng chứng táo bón bằng cách ăn những thực phẩm giàu chất xơ và uống nhiều nước. Ở lớp học tiền sản mẹ bầu cũng được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các mẹ bầu khác nên đừng bỏ qua lớp học này nhé!
Những thông tin về mang thai và sức khỏe cộng đồng tại Gia Đình Trẻ VN https://giadinhtre.vn/