Thai Nhi 36 Tuần Tuổi Cơ Thể Các Bà Bầu Như Thế Nào

Thai nhi 36 tuần tuổi bắt đầu từ tuần này trở đi, bạn sẽ cân nhắc và lựa chọn thời điểm nghỉ thai sản thích hợp, để bạn có thể nghỉ ngơi sớm, đảm bảo sức khỏe cho cả bạn và em bé

1. Thai nhi 36 tuần tuổi phát triển như thế nào?
Lúc này hầu như các bé lúc này đã quay đầu xuống dưới, chỉ có một vài trường hợp thai nhi ngược. Bạn có thể hỏi bác sĩ để có thêm lời khuyên bổ ích khi mang thai cho trường hợp này. Móng tay bé cũng phát triển nhanh ở tuần này khiến chúng khá dài, vì vậy khi chào đời mẹ nên đeo bao tay hoặc cắt móng để bé không cào vào mặt mình.
2. Thay đổi ở cơ thể của mẹ trong thai nhi 36 tuần tuổi
Bây giờ, khi mang thai tìm được áo quần vừa vặn cũng không dễ nữa, kể cả những chiếc “trung thành” nhất với bạn trông cũng như chực bung chỉ. Hãy sáng tạo một chút, và hãy mượn áo quần từ những người bạn đã có con rồi. Đó cũng là việc bình thường ở những tuần cuối này. Hãy dành cho mình những khoảng lặng như vậy để tập trung vào những gì quan trọng nhất. Đi tiệm mát-xa trị liệu, tham gia lớp Yoga dành cho bà bầu, đi bơi, hoặc đi bộ từng quãng dài là những cách để bạn giúp đầu óc mình thảnh thơi.

Dĩ nhiên là mẹ cần gọi ngay cho bác sĩ nếu mẹ thấy những cú đạp bụng của con có dấu hiệu giảm đi hoặc chảy máu âm đạo, bị sốt, nhức đầu kéo dài, đau bụng liên tục và thay đổi thị lực…. Nhược điểm cho tất cả các khớp nối lỏng lẻo này là đau vùng chậu. Thêm áp lực từ đầu em bé và tử cung nặng hơn đè xuống và không có gì lạ nếu bạn bị đau trong những ngày này. Trong khi ngủ, mẹ có thể sẽ gặp những giấc mơ dữ dội. Thai nhi 36 tuần tuổi nếu có thể, hãy tranh thủ ngủ thêm vào ban ngày. Chú ý sau giai đoạn thai 36 tuần, me  tiếp tục theo dõi chuyển động của bé và báo ngay cho bác sĩ nếu mẹ nhận thấy những chuyển động giảm đi. Dù đang ở trong môi trường chật chội hơn, bé vẫn nên hoạt động đều đặn như trước.
Xem những tháng mang thai khác tại Gia Đình Trẻ VN https://giadinhtre.vn/