Thai Nhi 37 Tuần Nặng Bao Nhiêu Kg

Mang thai nhi 37 tuần là lúc mà bé yêu của bạn đã sẵn sàng chào đón cuộc sống mới bên ngoài bụng mẹ. Vậy có lúc nào mẹ tự hỏi thai nhi 37 tuần nặng bao nhiêu kg chưa? Việc biết được cân nặng của thai nhi lúc này sẽ giúp mẹ phần nào đánh giá được tình trạng sức khỏe của con mình đấy nhé!

 

 

1. Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 37 thai kỳ

Ở thời điểm này, trọng lượng của mẹ đã khá lớn. Cơ thể người mẹ có thể tăng từ 10 – 12 kg so với tuần đầu tiên của thai kỳ. Lúc này, tử cung người mẹ đã hạ thấp xuống, chuẩn bị sẵn sàng cho việc sinh nở.

Về cơ bản, thai nhi từ tuần 37 – thai nhi 38 tuần đang dần hoàn thiện các tế bào da, tóc, màu da màu tóc sẽ chưa giống với bố mẹ, tóc sẽ giống như lông tơ. Nhưng nhìn chung trông các bé sẽ phỏng phao, hồng hào và sẵn sàng để chào đời.

Theo những nghiên cứu và thống kê từ các nhà khoa học với các trường hợp thai phụ tuần 37 – 38 trên khắp thế giới cho biết, thai nhi tuần 37 sẽ nặng khoảng 2,8 – 3kg và chiều dài khoảng 48.6 – 50cm. Với các cơ quan trong cơ thể bé cũng hầu hết là hoàn thiện và có thể hoạt động độc lập, như: Hệ hô hấp đã hoàn thiện và có khả năng bắt nhịp với môi trường bên ngoài. Hệ xương có khoảng 300 chiếc, với người trưởng thành chỉ có 206 chiếc. Các xương ống tay, chân, cột sống đều cứng cáp, riêng hộp sọ sẽ còn mềm để thuận lợi cho quá trình chui ra khỏi bụng mẹ khi chuyển dạ sinh nở.

 

 

2. Thai nhi 37 tuần tuổi mẹ nên ăn gì cho tốt

Trong tuần này, nếu kết quả siêu âm cho thấy bé của bạn đang thiếu hay đủ cân thì mẹ vẫn cần bổ sung đầy đủ calo, chất dinh dưỡng và các vitamin cần thiết cho cơ thể. Mẹ nên tích cực bổ sung các loại thực phẩm chứa nhiều canxi cho cơ thể như trứng, sữa, các loại tôm cá nhỏ ăn cả vỏ, các loại rau củ như đậu đỗ… nhằm tránh tình trạng thiếu hụt canxi cho cả 2 mẹ con.

Ở tuần này của thai kỳ, các mẹ bầu có thể đọc sách về chăm sóc con, cần tranh thủ khoảng thời gian này đọc để có những hiểu biết cơ bản về cách chăm sóc trẻ sơ sinh  ở những tuần đầu tiên.

Hãy thả lỏng cơ thể và để tinh thần thoải mái, kiểm tra một lần nữa đồ dùng, giấy tờ cần thiết mang vào viện đi sinh lần cuối. Tâm thế chuẩn bị sẵn sàng trong niềm vui và sự lạc quan sẽ giúp mẹ sinh nở thuận lợi, dễ dàng hơn rất nhiều.

 

Tham gia ngay cộng đồng Gia Đình Trẻ để cập nhật nhiều thông tin về gia đình và sức khỏe cuộc sống https://giadinhtre.vn