3 cách chăm sóc da vào mùa đông hiệu quả nhất

3 cách chăm sóc da vào mùa đông hiệu quả nhất

Cách chăm sóc da vào mùa đông khi không khí trở lạnh luôn khiến cho da mặt của bạn trở nên khô ráp và nứt nẻ. Các phương pháp chăm sóc da nứt cơ bản sau đây sẽ làm các nàng tránh được điều đó.
 

 
1. Uống nhiều nước
Cách chăm sóc da vào mùa đông nước chính là cực kỳ cần thiết cho vóc dáng cũng như làn da của bạn. Ngoài ra làm làm sạch cơ thể, nước cũng có hiệu quả khiến cho làn da được căng mịn và khỏe mạnh hơn. Đặc biệt trong thời tiết hanh khô khiến người các nàng rất cần nhiều nước hơn, vì vậy nên hấp thụ ít nhất 8 cốc nước tinh khiết hàng ngày.
Bên cạnh đó, bạn cũng nên hấp thụ thêm nước cho làn da thông qua việc ăn trái cây, rau xanh; tuy nhiên để ý là phải tránh các thứ nước có nhiều chất kích thích, aci như nước ngọt, cà phê, rượu, bia
 

 

2. Không làm sạch cùng nước quá nóng
Nước ấm có tác dụng nở lỗ chân lông làm cho da mặt của các bạn thoát khí tốt hơn, lưu thông máu huyết trong cơ thể đem lại cảm giác sảng khoái, khỏe mạnh
Chính vậy, các nàng không được sử dụng nước quá nóng vì với nhiệt độ cao như vậy sẽ có khả năng làm hỏng tới sức khỏe biểu bì của da, và việc thông khí nhanh hơn mang tới hiện tượng da nứt nẻ hơn, nhiều lúc còn gây ra ngứa mẩn.
 
3. Thường xuyên chăm sóc sâu, dưỡng ẩm cho da
Cách chăm sóc da vào mùa đông thời tiết hanh khô khiến dưỡng chất và lượng nước cần có với da không đủ khiến quy trình lão hóa xảy ra nhanh hơn nhiều so với bình thường. Điều này làm làn da có khá nhiều tế bào chết, nếu như chúng ta không có những cách thức loại bỏ chúng thì các loại kem dưỡng da không thể thấm vào và buộc lộ hết được tác dụng sẵn có.